วันอังคารที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ถักผ้าพันคออุ่น ๆ Totoro


ฟรีแพทเทิร์นโครเชต์



Project name:  Grey Totoro Scarf
Pattern no: 009
Designed byBemochi
Inspired by: My Neighbor Totoro
Skill Level: Easy

ลมหนาวใกล้มาเยือนแล้ว มาต้อนรับหนาวนี้กันกับผ้าพันคออุ่น ๆ นุ่ม ๆ Totoro กันค่ะ

Totoro ตัวละครยอดฮิตจากอนิเมะ เรื่อง My Neighbor Totoro ถึงจะไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อน แต่ Bemochi ก็หลงเสน่ห์เจ้า Totoro เอามาก ๆ เลยค่ะ พอคิดจะถักผ้าพันคอเป็นของขวัญวันเกิดเซอร์ไพร์เพื่อนคนสำคัญ Bemochi ก็ตัดสินใจเลือกเจ้า Tororo  อย่างไม่ลังเลเลยล่ะค่ะ ก็ทั้งเพื่อนและ Bemochi ต่างใจตรงกัน อินเลิฟ Totoro นี่นา

แพทเทิร์นนี้ไม่ยุ่งยากกับลายถัก เพราะใช้แค่ลาย  T และ F เท่านั้น แต่ค่อนข้างลำบากกับการถักไหมขนแกะอยู่เหมือนกันค่ะ สำหรับใครที่ไม่ถนัดกับไหมขนแกะ แนะนำให้ถักคู่กับไหมพรมธรรมดาสีเดียวกัน จะทำให้ดูหลักง่ายขึ้นค่ะ

วัสดุอุปกรณ์
1. ไหมขนแกะสีเทา 2 ม้วน และไหมขนแกะสีขาว 1 ม้วน ใช้กับเข็มโครเชต์เบอร์ ึ7/0 (4.00 mm)
2. ไหมพรม 4 ply  สีดำและขาว อย่างละเล็กน้อย ใช้กับเข็มโครเชต์เบอร์ 5/0 (3.00 mm)
3. ตากระดุม
4. เข็มสอดไหมพรม


แพทเทิร์น




ขอให้เพื่อน ๆ สนุกกับการถักผ้าพันคอ Totoro นะคะ


         It's Crochet time.
         โครเชต์...ใคร ๆ ก็ทำได้ (^0^)

อย่าลืมให้กำลังใจกันด้วย Like ที่ Lollipop Crochet เพจคนรักโครเชต์ ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แพทเทิร์นนี้มีเพื่อแจกฟรีเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ขายแพทเทิรน์ การเผยแพร่แพทเทิร์นต่อ หรือการถักชิ้นงานจากแพทเทิร์นนี้ กรุณาให้เครดิตและลิ้งค์กลับมา http://lollipopcrochetandmore.blogspot.com/ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น